Hướng dẫn thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Hướng dẫn thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Hướng dẫn thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Tin tức
Hướng dẫn thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn tiểu cảnh sân vườn đẹp, hãy lắng nghe những cách bài trí cũng như những mẹo hay của chúng tôi như sau:

 

1. Chọn tiểu cảnh sân vườn

Bạn có thể chọn một trong hai hình thức tiểu cảnh sân vườn sau:

  • Tiểu cảnh khô
  • Tiểu cảnh nước

+ Tiểu cảnh động: vòi nước, thác nước

+ Tiểu cảnh tĩnh: mặt nước yên bình, tĩnh lặng

2. Vị trí bố trí sân vườn đẹp

Vị trí thích hợp để bố trí sân vườn đẹp, hợp phong thủy và đón được sinh khí cho ngôi nhà là ở trung tâm của sân hoặc sát bờ rào. Mặc dù vị trí bố trí sân phụ thuộc vào khoảng đất rộng hoặc hẹp của sân, tuy nhiên vị trí trung tâm giữa sân là thuận tiện nhất cho việc bố trí tiểu cảnh sân vườn hiện đại.

3. Lựa chọn cây tiểu cảnh trang trí sân vườn

Việc lựa chọn trồng cây nào để trang trí sân vườn, ngoài căn cứ vào tính thẩm mĩ, còn cần căn cứ vào tính chất và môi trường sống, chăm sóc của cây tiểu cảnh đó có thích hợp với gia đình mình không.

Những loại cây thường dùng để trang trí tiểu cảnh gồm có cây trúc nhật, cây dương xỉ cây phong lan, cây trầu bà, cây cỏ lan chi, cây xương rồng, cây kim phát tài, cây chuối rẻ quạt, cây cỏ nhưng, cây cau đỏ, cây mai vạn phúc, cây cọ ta, …

Cây thủy sinh thích hợp trang trí như cây hoa se, hoa súng, rong, rêu, …

Những loại hoa thường dùng để trang trí tiểu cảnh sân vườn đó là cây hoa hồng leo, cây hoa huỳnh liên, cây mai tiểu thư, cây chuối hoa, cây hoa thiên điểu…

4. Sử dụng thêm đồ trang trí sân vườn

Cách trang trí sân vườn đơn giản nhưng ấn tượng với việc sử dụng thêm các vật trang trí như tượng chú mục đồng, ông già câu cá, các mảng đá được điêu khác tinh xảo, hòn non bộ…

Việc lựa chọn các chi tiết trang trí tiểu cảnh sân vườn đẹp này phụ thuộc vào sở thích, kinh phí đầu tư của mỗi gia đình. Đồng thời phải có sự tương thích với mặt bằng và không gian sống của mỗi chủ đầu tư.

5. Bố trí ánh sáng cho sân vườn hiện đại

Việc bố trí ánh sáng được xem là điều quan trọng để không gian tiểu cảnh có thể lung linh và tạo hiệu ứng cho ngôi nhà. Ban ngày có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên, cho nên việc đầu tư thiết kế ánh sáng chú trọng vào đêm. Khi mà tối đến, ánh sáng lung linh từ khu vườn sẽ giúp bạn tận hưởng bức tranh đêm với những nét đẹp tinh tế, quyết rũ.

 

6. Chú ý khi thiết kế bồn hoa trước nhà

Thiết kế bồn hoa trước nhà trong tổng thể bố cục sân vườn được xem là một giải pháp khá ổn. Vừa mang lại không gian xanh gần gũi, vừa thanh lọc và mang tính thẩm mĩ cao. Tuy nhiên để thiết kế được một bồn hoa đẹp, bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Không đặt những cây quá to trong bồn hoa trước nhà, sẽ gây cản trở tới sự phát triển và làm ảnh hưởng đến không gian lối đi.
  • Tỷ lệ và kích cỡ các loại cây hoa nên có sự cân bằng và hài hòa với nhau. Số lượng cây hoa trong bồn nên vừa phải, tương thích với diện tích trồng hoa của bồn.
  • Không trồng quá nhiều loài hoa với nhiều màu sắc rực rõ trong một bồn dễ tạo sự lộn xộn và mất tính thấm mĩ

Với những nguyên tắc và lưu ý trên đây, nếu bạn thực sự chú ý, thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu được không gian sống hiện đại, hoàn hảo và thu hút.

Nguồn: https://wedo.vn/bi-quyet-thiet-ke-san-vuon-dep-dem-sinh-khi-vao-nha/

Tin liên quan