Kinh nghiệm vàng lựa chọn gạch lát sân vườn như ý

Kinh nghiệm vàng lựa chọn gạch lát sân vườn như ý

Kinh nghiệm vàng lựa chọn gạch lát sân vườn như ý

Tin tức
Kinh nghiệm vàng lựa chọn gạch lát sân vườn như ý

Bí quyết lựa chọn gạch lát sân vườn cho không gian nhà của bạn. Các mẫu gạch lát sân vườn đẹp cho biệt thự, nhà cấp 4, nhà vườn...

Sân vườn là nơi thư giãn, giải trí, không gian thoáng đãng nơi con người có thể gần gũi thiên nhiên nhiều nhất. Có lẽ vì thế mà khi cuộc sống ngày càng phát triển, người ta vô cùng quan tâm đến sân vườn “mảnh trời riêng” của mỗi người. Ngoài việc bố cục và trang trí sân vườn sao cho bắt mắt, chọn gạch lát sân vườn cũng là một điểm cộng tăng thêm sức hấp dẫn cho không gian sống.

Tùy theo diện tích sân vườn và mức độ đầu tư của gia chủ mà các kiến trúc sư sáng tạo nên những không gian sân vườn khác nhau. Gia chủ có thể chọn 1 vài tiểu cảnh sân vườn như: thác nước, đá cuội, tạo vườn hoa quanh sân, sử dụng các cây trang trí phong thủy như vạn tuế, phong lan, trầu bà…hoặc sáng tạo hồ cá…vv. Với mỗi không gian khác nhau, việc lựa chọn gạch lát cũng yêu cầu khác nhau. Nhưng nhìn chung, có một vài điểm như sau mọi người cần lưu ý khi lựa chọn gạch lát sân vườn.

Chọn gạch lát sân vườn cân đối với diện tích sử dụng.

Sân vườn hẹp, các gia chủ nên chọn gạch lát diện tích bé và ngược lại. Nếu chọn gạch kích thước lớn mà diện tích sân bé thì nhìn khập khiễng. Chủ nhà có thể kết hợp gạch lát và các thảm cỏ xen kẽ để biến tấu không gian sân vườn cho bắt mắt hơn. Gạch lát sân vườn nên chọn loại chống trơn vì không gian ngoại thất chịu ảnh hưởng của thời tiết tương đối nhiều. Các loại gạch bóng kính nên hạn chế sử dụng, thay vào đó chúng ta có thể quan tâm đến các loại gạch nhám, bề mặt sần sùi nhằm tăng maxat để tránh va chạm, vấp ngã.

Chọn gạch lát sân vườn phù hợp với phong cách thiết kế ngôi nhà.

Nếu nhà của bạn được thiết kế theo phong cách hiện đại thì khoảng sân vườn cũng cần được “ăn theo” như vậy. Các mẫu gạch lát nên chọn cần đơn giản, tinh tế, tông màu nên đồng nhất với khuôn viên ngôi nhà. Nếu bạn yêu phong cách cổ điển, hoặc rustic bạn có thể chọn các loại gạch ốp lát giả gỗ, đá, mô phỏng các chất liệu mộc mạc, giản dị….

Đánh giá độ bền của các loại gạch lát sân vườn

Vẫn là các tiêu chí cũ để chọn gạch ốp lát cho các không gian như:

+ Gạch lát độ cứng tốt, chịu áp lực do thời tiết

+ Gạch chống trơn trượt

+ Gạch chống bám bẩn, hạn chế rêu mốc, chống thấm.

Không nên chọn các loại gạch giá rẻ, chất lượng kém. Gạch nội thất phần nhiều có thể giảm thiểu được các tác động trực tiếp của thời tiết nhưng gạch ngoại thất thì không.

Để được tư vấn về các mẫu gạch lát sân vườn phù hợp với không gian ngôi nhà bạn, vui lòng liên hệ hotline 0903 99 50 77 để được thông tin chi tiết nhất.

Nguồn: homedehome.vn

 

Tin liên quan