Một số kỹ thuật cần biết khi lát gạch Vĩnh Cửu

Một số kỹ thuật cần biết khi lát gạch Vĩnh Cửu

Một số kỹ thuật cần biết khi lát gạch Vĩnh Cửu

Tin tức
Một số kỹ thuật cần biết khi lát gạch Vĩnh Cửu

Một số kỹ thuật cần biết khi lát gạch vỉa hè

Nếu bạn đang tìm hiểu về cách thi công gạch lát, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây. Những kỹ thuật cần biết khi lát gạch vỉa hè sẽ giúp bạn hiểu rõ và hoàn thành công việc một cách dễ dàng.

1- Kỹ thuật lát gạch lát Vĩnh Cửu

 Lên kế hoạch: trước tiên bạn phải lên kế hoạch kỹ lưỡng để lát gạch cho khu vực nào, diện tích bao nhiêu, số lượng gạch cần mua, mẫu mã và màu sắc gạch. Đây là công việc đầu tiên giúp các công đoạn sau đó được tiến hành thuận lợi và nhanh chóng.


 Chuẩn bị nền: dùng máy đầm nền thật kỹ, đàm bảo không bị lún hay lẫn sỏi đá làm ảnh hưởng đến chất lượng nền sau khi hoàn thiện. Sau đó bạn đổ 1 lớp vữa xi măng mac 50 – 70 khoảng 3 – 5cm đảm bảo độ chắc chắn. Tiếp đến khi lớp nền đã ổn định bạn rưới 1 lớp nước xi măng pha loãng để tạo sự kết dính giữa nền và gạch khi lát.


 Lát gạch: bắt đầu lát viên gạch đầu tiên ở một góc xác định, tốt nhất bạn có thể căng thêm một sợi dây để giúp các viên gạch thẳng hàng và duy trì khoảng cách đều nhau. Dùng búa đầu cao su gõ đều lên bề mặt gạch, đặc biệt là các cạnh để độ bám dính chắc chắn nhất. Tiếp tục thực hiện đến hết khu vực cần lát.
 Chà ron: 12 giờ khi lát gạch xong bạn sẽ tiến hành chà ron. Ron là vữa xi măng, do đó bạn dùng một lon nhựa hoặc vật dụng có miệng nhỏ để rót vào các khe gạch. Thực hiện đến đâu dùng khăn lau sạch vết bám dính trên bề mặt gạch.


 Hoàn thiện: làm sạch toàn bộ nền được lát bằng nước sạch, không sử dụng hóa chất có nồng độ tẩy rửa mạnh là hoàn thành.

2- Tại sao phải sử dụng gạch lát Vĩnh Cửu

Gạch lát nền Vĩnh Cửu là loại gạch không nung, do đó sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại gạch khác như:
 Có khả năng chịu lực tốt, ít bị nứt, vỡ khi có xe tải lớn di chuyển qua.


 Bề mặt gạch thoát nước tốt nên không bị đóng ứ nước, đóng rêu mốc gây ra trơn trượt, nguy hiểm cho người đi bộ.
 Gạch được sản xuất với nhiều kích cỡ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều công trình khác nhau.
 Thiết kế đa dạng mẫu mã, màu sắc phong phú, không bị phai trong điều kiện tự nhiên thay đổi thất thường là yếu tố quyết định để khách hàng chọn gạch Vĩnh Cửu


 So với gạch Block tự chèn, quá trình thi công gạch lát Vĩnh Cửu nhanh chóng và đơn giản hơn nhiều, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được nhiều chi phí nhân công và tiến độ hoàn thành.

Liên hệ trực tiếp với Vĩnh Cửu để được tư vấn và giải đáp những điều bạn còn thắc mắc.

Tin liên quan