Những nguyên tắc thiết kế sân vườn đẹp cần chú ý

Những nguyên tắc thiết kế sân vườn đẹp cần chú ý

Những nguyên tắc thiết kế sân vườn đẹp cần chú ý

Tin tức
Những nguyên tắc thiết kế sân vườn đẹp cần chú ý

Những nguyên tắc thiết kế sân vườn đẹp cần chú ý

1. Lựa chọn hình khối bố trí

Mẫu sân vườn đẹp nên sử dụng các hình dạng toán học để bố trí  không gian như hình tròn, hình tam giác, hình vuông, hoặc những đường thẳng kéo dài nhằm tạo ra sự khác biệt trong các mẫu thiết kế. Thiết kế sân vườn cần có sự tính toán và cái nhìn tổng quan về cách bố trí hình khối, từ đó có kế hoạch triển khai chi tiết và cụ thế hóa các yếu tố hạng mục hoàn thiện.

 

2. Tránh sự lặp lại

Muốn có một mẫu sân vườn đẹp và hiện đại, cần có cách bố trí khoa học và ấn tượng. Để có cách bố trí đẹp mắt, bạn cần chú ý đến cách bố trí các chi tiết. Nên hạn chế và tránh sự lặp đi lặp lại quá nhiều trong sân nhỏ. Việc này sẽ khó tạo hiệu ứng thẩm mĩ cũng như khó tạo được sự liên kết, dễ trở nên nhàm chán, thiếu sự tinh tế. Từ đó khu vườn của gia đình bạn có thể không đảm nhiệm được hết những chức năng vốn có của nó.

3. Chú ý đến sự đa dạng

Khôn phải cứ tránh lặp lại là đa dạng. Khu vườn tràn đầy hương sắc với sự xuất hiện và cách bố trí đa dạng. Đa dạng nhưng phải có nguyên tắc, nghĩa là có sự chọn lọc kỹ càng, tinh tế. Đa dạng những phải ở trong chỉnh thể thống nhất. Một không gian có hoa, có cỏ, có nước non, có chim chóc, trăm hoa đua nở, vạn hoa tỏa hương, còn gì tuyệt vời hơn khi ngày ngày bạn được đắm chìm trong không gian sống yên bình nhu thế.

4. Chú ý đến sự cân bằng

Sự cân bằng về tổ chức sắp xếp cùng với cách bố trí khoa học sẽ tạo thành một chỉnh thể thống nhất trong khu vườn của bạn. Chủ đề mảnh vườn nhỏ của bạn sẽ được thể hiện rõ nét mà không cần mất thời gian thuyết minh quá nhiều.

5. Chú ý đến điểm nhấn

Sự phân bố chính phụ luôn có vai trò quan trọng trong việc thể hiện hiệu ứng thẩm mĩ. Kiến trúc sư luôn cố gắng tạo ra một vài điểm nhấn trong tổng thể cân bằng của mảnh vườn nhỏ, để không gian có sức sống và dễ nhận biết hơn. Điểm nhấn thu hút có tác dụng giúp cân bằng, dễ gây thiện cảm và sự chú ý hơn.

6. Chú ý đến trình tự sắp xếp

Bố cục có ảnh hưởng quan trọng đến tính thẩm mĩ. Trình tự có tác động lớn sự thuận tiện trong việc di chuyển và chăm sóc cây cảnh. Khi thiết kế sân vườn đẹp, bạn cần phải chú ý đến sự thuận tiện, trình tự logic sắp xếp theo tính năng của các loại cây tiểu cảnh để thuận tiện cho việc chăm sóc sau này.

Nguồn: https://wedo.vn/bi-quyet-thiet-ke-san-vuon-dep-dem-sinh-khi-vao-nha/

 

Tin liên quan