Trang trí ban công đẹp

Trang trí ban công đẹp

Trang trí ban công đẹp

Tin tức
Trang trí ban công đẹp

Với nhiều người, ban công ngoài nhiệm vụ kết nối ngôi nhà với thiên nhiên thì còn là nơi thư giãn, ngắm cảnh lý tưởng. Thậm chí, nếu sở hữu những khoảng ban công nhỏ chỉ 1-2m2, bạn sẽ có cơ hội để áp dụng những ý tưởng trang trí sáng tạo đảm bảo được cả công năng và tính thẩm mỹ trong không gian khiêm tốn như vậy.

Đưa cây xanh vào ban công Có lẽ đây là cách hoàn hảo và hiệu quả nhất mà bất cứ ai cũng có thể tiến hành ngay để “hô biến” khoảng ban công nhỏ nhà mình. Thật khó có gì "đánh bại" được vẻ quyến rũ của cây xanh khi xét đến hiệu quả trang trí và nếu bạn đang ao ước có một khu vực riêng tư để thư giãn, phục hồi ngay tại nhà thì những chậu cây xanh, hoa và dây leo là thứ nên có trong ban công nhà bạn. Tuy nhiên, cách lựa chọn loại cây nào để đưa vào ban công còn tùy thuộc vào phong cách thiết kế, diện tích và cả sở thích cá nhân của mỗi người. Một vài người sẽ muốn tạo nên bức tường cây xanh để tăng thêm sự riêng tư và hạn chế ánh mắt tò mò của những người đi đường. Nhưng cũng có người đơn giản hơn chỉ cần treo một vài chậu cây xanh lên lan can nhằm biến ban công thành một nơi thư giãn mát mẻ và gọn gàng. Bài trí chỗ ngồi khoa học Khi vấn đề mảng xanh đã được giải quyết ổn thỏa, giờ là lúc chúng ta nên tập trung vào chức năng và không gian chỗ ngồi nơi ban công.

Hãy khởi đầu bằng cách bổ sung một chiếc bàn ngoài trời cùng vài ba chiếc ghế kiểu dáng thanh mảnh để xem khoảng ban công trông đã ổn thỏa chưa? Nếu cho rằng phương pháp này không phù hợp với ban công mang phong cách hiện đại thì hãy chuyển sang kiểu ghế ghép có chức năng lưu chữ. Luôn nhớ rằng, lựa chọn kiểu ghế nào hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng ban công và số lượng thành viên trong gia đình. Tận dụng tối đa không gian hạn chế Thiếu hụt không gian chính là hạn chế lớn nhất đối với ban công nhỏ và nhưng cũng chính điều này lại mang tới cho ban công nét quyến rũ khó có thể nhầm lẫn.

Còn gì tuyệt hơn một khoảng ban công đẹp mắt được trang trí với đèn dây, chiếc bàn nhỏ nhắn và vài ba chậu cây xanh? Bạn có thể tối ưu không gian bằng cách lựa chọn các món đồ với thiết kế thanh mảnh, tiết kiệm không gian.

Nguồn: http://thanhnienviet.vn

Tin liên quan