Xây dựng trang trí sân thượng chuẩn nhất

Xây dựng trang trí sân thượng chuẩn nhất

Xây dựng trang trí sân thượng chuẩn nhất

Tin tức
Xây dựng trang trí sân thượng chuẩn nhất

Khảo sát hiện trạng – lên phương án trang trí sân thượng

Sân thượng hay bất cứ công trình nào đều cần phải tiến hành khảo sát hiện trạng công trình. Từ đó nắm được tổng thể công trình như thế nào để lên phương án thiết kế vườn trên sân thượng tối ưu nhất. Và thời điểm tốt nhất để chúng ta sẽ tiến hành hoàn thiện sân thượng, chính là lúc công trình của bạn đang tiến hành giai đoạn thiện phần thô và thi công ngoại thất.

 

Lên kế hoạch thiết kế thi công

Phân chia bố cục hợp lý – bạn cần lên sơ đồ và phân chia hợp lý giữa các khu vực như khu vực để bàn ghế, khu vực trồng cây, khu vực vui chơi, nghỉ ngơi… Bạn cần phải xác định được vị trí dành cho việc gì, điều này sẽ giúp cho khu vực sân thượng của bạn trở nên hài hòa hơn.

Tính an toàn cho khu vực sân thượng là rất cần thiết vì đấy là vị trí nơi cao nhất trong một căn nhà. Trước khi bắt tay vào thi công đòi hòi có sự tính toán kĩ càng: phần lan can chắc chắn, mái che sân thượng, nếu như nhà có em bé bạn nên tính thêm cả lưới bảo vệ tránh những tai nạn không đáng có.

Xây dựng sàn cho sân thượng: Không giống như lót sàn ở trong nhà như sàn gỗ… sàn trên sân thượng cần đảm bảo được yếu tố bền chắc chịu được những tác động từ môi trường bên ngoài.

Lựa chọn đồ nội thất cho sân thượng: bàn ghế và nội thất đặt trên sân thượng phải chịu những tác động từ bên ngoài nên lựa chọn những chất liệu bị hoen gỉ, sắt mạ, inox, đá… Đèn thì nên lựa dòng ngoại thất chuyên dụng có chỉ số IP cao.

Việc trồng cây và bố trí cây trên sân thượng cần đảm bảo nguyên tắc phù hợp với diện tích. Diện tích hạn hẹp thì nên lựa chọn những loại cây leo, trồng phân tầng hoặc thủy sinh đều phù hợp… Đối với diện tích rộng bạn có thể thiết kế dàn treo, những chậu hoa, chậu cây to. Nên đảm bảo nguyên tắc khoảng cách và trồng xen kẽ nhau để tăng tính thẩm mỹ.

 

Một số lưu ý khi thiết kế sân vườn trên sân thượng

Để cây cối phát triển xanh tốt nhất bạn cần phải lựa chọn loại đất trồng dinh dưỡng phù hợp với các loại cây xanh. Đồng thời nhớ chăm bón chúng thật tốt nhé!

Hệ thống cấp thoát nước cũng cần đảm bảo tính thẩm mĩ cho khung cảnh chung của sân thượng, phù họp nhất là bố trí dưới dạng âm tường, hoặc dùng ống nhựa, tuy nhiên cần xử lí kín và khéo léo.

Hiện nay các mẫu trang trí sân thượng đẹp còn ứng dụng nhiều cho các quán cafe, khách sạn… Nên bạn có thể tối ưu thêm những hệ thống chiếu sáng trang trí sinh động tạo điểm nhấn.

Tin liên quan